SINGLETON – GIAO THOA CÁC CHÂU LỤC
 
Đối với dân sành rượu, Rượu Singleton với biểu tượng cá hồi nổi bật trên thân chai luôn trở thành tâm điểm của những bữa tiệc đẳng cấp và giá trị. Chỉ với 3 dòng chính: Rượu Singleton 12, rượu Singleton 18 và Singleton 15 luôn kích thích những người say mê những hương vị hảo hạng.
 
Các loại rượu Whisky Singleton thường được mô tả là mịn và có mùi trái cây, là kết quả từ việc ủ rượu trong các thùng gỗ hảo hạng và quá trình chưng cất nhẹ nhàng. Sự kết hợp giữa thùng gỗ sherry Châu Âu và thùng gỗ sồi Mỹ bourbon mang lại cho rượu Singleton một vị cân bằng hoàn hảo, mượt mà.
 
Singleton cũng nổi tiếng với hương vị phong phú, nhạy cảm, loại rượu này nổi danh nhờ những ghi chú nếm dựa vào cách thưởng thức của khách hàng chứ không dựa vào các chuyên gia để mô tả. Rượu Singleton Whisky được mô tả có hương vị mật hoa thơm ngon, cực kỳ mượt mà với hương vị trái cây.
 
Singleton cũng tập trung vào hương vị chứ không phải về kết cấu hay sự phức tạp, các nhà sản xuất cũng mất rất nhiều thời gian và sự tập trung của mình từ những bước bắt đầu quá trình làm rượu.
 
LỊCH SỬ:
Được xây dựng vào năm 1897 và là nhà máy chưng cất thứ 7 – Glendullan nằm trên bờ sông Dullen giữa những đồi Convall đẹp như tranh vẽ.
 
Hầu hết các sản phẩm của The Singleton được ủ trong những thùng rượu bourbon bằng gỗ sồi của Mỹ, mang lại vị ngọt và hương vị béo ngậy. Một số ít các loại rượu mạch nha đơn được ủ trong những thùng rượu sherry Châu Âu mang lại hương vị trái cây thơm mát.
 
Keith Law – Nhà pha trộn rượu bậc thầy đã đúc kết trên 36 năm kinh nghiệm của mình đã pha trộn hai loại whisky và tạo nên The Singleton Glendullan huyền thoại. Singleton Glendullan là một loại mạch nha đơn linh hoạt độc đáo. Nó nổi trội với hương vị tinh tế, tươi mới và phức tạp, kích thích những người say mê bằng sự thơm ngon tuyệt đối của nó.
 
PHÂN LOẠI THEO PHÂN KHÚC THỊ TRƯỜNG:
Nhìn chung thì rượu Singleton được chia ra làm 3 dòng dành cho 3 phân khúc thị trường khác nhau. Đó là Singleton of Glen Ord dành cho thị trường Châu Á – Thái Bình Dương, Singleton of Dufftown dành cho Thị trường Châu Âu và cuối cùng là Singleton of Clendulland dành cho thị trường Châu Mỹ. Mỗi loại có những đặc điểm khác nhau, phù hợp với từng khu vực khách hàng nhưng trong số đó Singleton of Glen Ord của thị trường Châu Á là được những người yêu thích rượu cũng như các chuyên gia đánh giá cao nhất.
 
PHÂN LOẠI THEO SẢN PHẨM:
+ Singleton 12 năm
+ Singleton 15 năm
+ Singleton 18 năm
SINGLETON 12 NĂM
Rượu Whisky Scotch mạch nha đơn 12 năm tuổi của Singleton được ủ với tỷ lệ cao trong thùng gỗ sồi Mỹ với một phần nhỏ trong thùng gỗ sồi Châu Âu để cân bằng lượng chất lỏng. Sản phẩm ra đời là một loại mạch nha đơn dễ dàng thưởng thức với hương trái cây tươi, hương vị ngọt ngào của mật ong và kết thúc kéo dài với hương kem quyến rũ.

Lướt qua, Rượu Singleton 12 YO có một mùi hương trong lành, nhẹ nhàng và dễ chịu. Hương trái cây tươi mát và mềm mại, mùi da thuộc, gỗ đàn hương và vani tinh tế.

Kết cấu nhẹ và trung bình, do đó có thể dễ dàng thưởng thức và chế biến thành những ly cocktail ngon lành.

Hậu vị được đánh giá là tươi mới và dễ uống, có vị cay, say đó dịu và ngọt. Vị trái cây với cam quýt, nho khô, vani và một chút mật ong.

Nồng độ cồn 40% cho một chai 750ml, rất dễ dàng mang theo và thưởng thức tại các bữa tiệc hoặc tham gia chung vui cùng với bạn bè vào những ngày cuối tuần.

RƯỢU SINGLETON 15 NĂM 
Rượu Singleton 15 YO là dòng rượu thứ hai trong bộ sản phẩm của Singleton. Năm 2010, Singleton 15 năm đã đạt được số lượng kỷ lục bán ra tại khu vực Đông Nam Á, và nó cũng được Quốc tế công nhận với giải thưởng IWSC danh giá, đạt huy chương vàng 2 năm liên tiếp tại cuộc thi whisky mạch nha đơn dưới 15 tuổi.

Được thừa hưởng những tính chất đặc trưng và phong cách chế biến của Singleton 12 nên Singleton 15 YO cũng mang hương vị và độ êm mượt nhất định. Tuy nhiên, Singleton 15 YO có tuổi trưởng thành lâu nên nên độ đậm đà cũng vượt trội hơn.

Với hương thơm ngọt ngào, mềm mại, thoạt đầu có mùi của gia vị và gỗ ngọt ngào, tiếp theo đó là những nốt hương trưởng thành, phong phú hơn.

Singleton 15 kết thúc với vị mềm và ngọt nhẹ của hỗn hợp bánh trái cây, sau đó là vị của trái cây mềm và vani.

SINGLETON 18 NĂM
Xuất hiện muộn hơn những loại rượu mạch nha đơn khác nhưng Singleton 18 YO vẫn là loại rượu được lựa chọn nhiều nhất. Với hương vị đơn giản và thuần túy nhưng chính điều đó đã khiến cho nhiều người đắm chìm và thích thú.

Sở hữu mùi hương khô, đàm đà và phức tạp với cảm giác nhẹ nhàng ở mũi, một chút thơm của hạt tiêu và những nốt hương trưởng thành của xì gà.

Singleton 18 YO có kết cấu phong phú mượt mà với hương cam quýt ngọt ngào được cân bằng bởi hương socola, anh đào và ớt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *