GLENLIVET – GIAO KẾT VỚI NHÀ VUA
 
Rượu Glenlivet là dòng whisky mạch nha đơn cất bán chạy thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Glenfiddich. Luôn xuất hiện trong các sự kiện quan trọng, The Glenlivet là sự lựa chọn hoàn hảo trong các bữa tiệc: từ việc tiếp đãi bạn thân cho đến chiêu đãi những vị khách quan trọng tại các hội nghị lớn trên thế giới. Là sản phẩm hội tụ nét đặc trưng thuần túy nhất của Scotland – một vùng cao nguyên yên ả, hiền hòa. Nếu có dịp viếng thăm nơi đây, bạn sẽ có dịp trải dài tầm mắt mình trên các cánh đồng lúa mạch mênh mang đến chân trời – tưởng như không bao giờ dứt.
 
Mặc dù có nhiều loại Single Malt Whisky cao cấp khác phù hợp với Thị trường hiện đại nhưng các loại rượu Glenlivet chưa bao giờ mất đi vị thế của người dẫn đầu, người tiên phong và chưa bao giờ làm những người yêu rượu whisky phải thất vọng.
 
LỊCH SỬ:
Theo lịch sử ghi nhận, các cư dân xứ Scotland biết nấu rượu với bề dày khoảng chừng 500 năm đổ lại. Tuy nhiên, whisky lúc bấy giờ bị đánh thuế rất cao và là món đồ uống được kiểm soát nghiêm ngặt.
 
Thung lũng Livet xa xôi và hẻo lánh trở thành địa điểm lý tưởng cho việc chưng cất rượu bất hợp pháp. Đây đồng thời cũng là nơi làm việc của người sáng lập ra hãng, George Smith – một anh chàng nấu rượu có bộ óc thật bén nhạy trong kinh doanh. Vào tháng 8 năm 1822, khi đón chào vị Vua nước Anh vi hành đến Scotland, George Smith đã kính dâng Nhà Vua nếm thử mẻ rượu ngon nhất do mình ủ nấu. Đó là mẻ rượu bất hợp pháp, nhưng ngay cả điều đó cũng không thể ngăn cản Nhà Vua bị hương vị này cuốn hút.
 
Kể từ đó, đức Vua đã chính thức cho phép người dân xứ Scotch tiếp tục nấu rượu và đóng thuế cho nước Anh, đồng thời George Smith đã được cấp giấy chứng nhận rằng: Ông là người đầu tiên xây dựng lò nấu rượu mang thương hiệu Glenlivet theo luật lệ mới được Đức Vua ký kết vào vào năm 1824.
 
Hai năm sau, khi luật pháp đã được thay đổi, George nhìn thấy cơ hội mới của mình ở Elgin và cưỡi ngựa đến đó để lấy giấy phép trở thành người chưng cất hợp pháp đầu tiên tại giáo xứ Glenlivet. Điều này đã gây bất lợi cho những nhà máy chưng cất bất hợp pháp xung quanh, và ông liên tục bị đe dọa. Để bảo vệ bản thân khỏi những kẻ buôn lậu độc ác này, George Smith luôn mang theo một cặp súng ngắn bên mình, và tuyên bố rằng ông không ngại sử dụng chúng. Sự can đảm của ông đã đặt nền tảng cho Glenlivet ngày hôm nay.
 
Vào cuối thập niên 30, nhà máy chưng cất Glenlivet đã sản xuất đến hơn 200 gallon mỗi tuần. Đòi hỏi hãng cần có nhiều nhân viên hơn. Vài năm sau, Andrew Ushers & Sons of Edinburgh tham gia với tư cách là đại lý bán hàng, giúp truyền bá rượu whisky của hãng.
 
Đến năm 1852, danh tiếng của hãng lan rộng khỏi những ngọn đồi xanh của Scotland đến bầu trời đầy sương mù của London. Lúc bấy giờ, nhà văn nổi tiếng Charles Dickens đã viết thư cho bạn mình, giục anh ta mau nếm thử vị Glenlivet lâu năm, hương vị của loại mạch nha đơn cất này vượt xa sự mong đợi của người bạn đó, và cũng như thế, nhanh chóng chinh phục vị giác của mọi người dân London.
 
Với sự ra đi của George Smith vào ngày 27 tháng 11 năm 1871, nhà máy tiếp tục được truyền lại cho con trai út của ông, John Gordon Smith. Ban đầu, John theo học tại 1 trường luật và hành nghề luật sư nhưng kể từ cái chết của cha, John đã quay trở lại để tiếp quản Glenlivet.
 
Với những đối thủ khác mong muốn lấy cái tên ‘Glenlivet’ để lợi dụng sự nổi tiếng của hãng, John đã đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền và sẵn sàng đệ đơn lên tòa án cho các cuộc tranh chấp bản quyền thương hiệu. Vào năm 1884, John Gordon Smith đã thành công khi là thương hiệu duy nhất sở hữu cái tên Glenlivet.
 
Năm 1921, khi cháu trai thứ hai của John, Đại úy Bill Smith Grant tiếp quản nhà máy chưng cất rượu, ông đã gặp phải hai thách thức: Đại suy thoái và Luật Cấm Rượu ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, là một quân nhân dũng cảm được tôi luyện từ Chiến tranh Thế chiến thứ nhất, Bill Smith Grant đã vực dậy được và vượt qua những thách thức này. Mặc dù số lượng rượu tiêu thụ bị giảm mạnh trong những năm khó khăn này, Glenlivet đã vươn lên ở vị trí hàng đầu tại thị trường Mỹ sau khi Luật Cấm Rượu bị bãi bỏ.
 
1950, nhờ có tàu hỏa, máy bay và ô tô mà giữa thập niên 50, ​​Glenlivet đã chiếm đến một nửa số lượng whisky mạch nha của Scotland được tiêu thụ ở Mỹ.
 
2015 đến nay
 
Gần 200 năm kể từ khi cửa nhà máy chưng cất của hãng được thành lập, cho đến ngày nay, Glenlivet vẫn là chuẩn mực cho tất cả các loại mạch nha đơn cất của Speyside. “Nếu chúng ta không thể tạo ra rượu whisky ngon, thì chúng ta không nên làm bất kỳ loại whisky nào.” – trích lời người điều hành, Bill Smith Grant.
GLENLIVET CODE
Một mạch nha duy nhất cho những người say rượu whisky. Glenlivet đã tạo ra Code, một phiên bản giới hạn theo Alpha và Cipher, để khuyến khích mọi người trải nghiệm mùi hương và hương vị whisky mà không có định kiến. phiên bản giới hạn năm nay là một mê cung của các hương vị sẽ kiểm tra cảm giác của ngay cả những người uống rượu whisky khó tính nhất.

Glenlivet Code được bọc trong một chai màu đen không có thông tin về các thùng được sử dụng và ghi chú nếm. Khám phá rượu whisky này cho chính mình và thử thách các giác quan của bạn để xem liệu bạn có thể mở khóa nó không.

Mùi hương và ghi chú sẽ được tiết lộ vào cuối năm 2018. Kiểm tra các giác quan của bạn để xem liệu bạn có thể mở khóa bí ẩn.

GLENLIVET 12 NĂM
Rượu Glenlivet 12 là 1 trong những mạch nha đơn cất phức tạp của Speyside: mịn màng, thấm đẫm vị trái cây, phức tạp, tinh tế, cổ điển. Một loại mạch nha đơn cất hạng nhất và Glenlivet 12 xứng đáng được công nhận như vậy. Nguồn nước giàu khoáng chất đến từ giếng Josie giúp hình thành các hương vị trong quá trình nghiền và lên men.

Rượu Glenlivet 12 Excellence kết hợp thanh lịch vị trái cây nhiệt đới như dứa và chuối với hương hoa cỏ từ những đồng cỏ mùa hè. Khẩu vị tươi tạo nên hậu có vị êm dịu với hương vani, làm cho nó trở thành loại whisky mạch nha độc nhất mà người ta hay dùng để so sánh những loại mạch nha khác
GLENLIVET 15 NĂM
Rượu Glenlivet 15 năm tuổi có màu vàng đậm và để lại dấu vết của hạnh nhân và gia vị ngọt ngào.

Glenlivet 15 năm tuổi có được đặc tính phong phú và kỳ lạ đặc biệt từ quá trình trưởng thành có chọn lọc, và giai đoạn được ủ qua các thùng gỗ sồi Pháp. Trên thực tế, The Glenlivet là một trong những hãng tiên phong sử dụng gỗ sồi Pháp để ủ rượu whisky, một kỹ thuật mà sau này đã được bắt chước trên toàn thế giới. Gỗ sồi limousin hãng sử dụng được đốn ở vùng Dordogne của Pháp. Thùng gỗ sồi mới, giàu tanin cho phép rượu whisky chìm sâu vào từng thớ gỗ, được hãng kiểm soát cẩn thận thời gian để có được kết quả mong muốn: một độ cay độc đáo, dễ chịu.
GLENLIVET 18 NĂM
Glenlivet 18 năm là bản giao hưởng tuyệt vời của vị trái cây ngọt ngào, hương hoa cỏ và đặc biệt là mùi dứa. Mùi vị hấp dẫn của quả lê chín, pha trộn tinh tế của quả cam và hương gỗ sồi tạo thành dư vị thơm ngon kéo dài hòa quyện mùi bánh mỳ cháy và hương vani dịu ngọt.

Rượu Glenlivet 18 năm 1 lít được ủ trong thùng gỗ sồi sherry của châu Âu và Mỹ, là những loại thùng gỗ lâu đời nhất còn được sử dụng đến ngày nay. Thùng gỗ sồi châu Âu cho hương vị đa dạng và vị cay đặc trưng còn thùng gỗ sồi Mỹ cho hương vị của trái cây nhiệt đới. Glenlivet 18 tuổi đã giành được nhiều giải thưởng hơn bất kỳ dòng sản phẩm nào khác, mỗi chai là một điển hình thực sự về chất lượng và hương vị của The Glenlivet.
GLENLIVET 21 NĂM
Rượu Glenlivet 21 năm, loại whisky được tung ra có giới hạn này là một tiêu chuẩn vàng về dòng single-malt-whisky của The Glenlivet, đem đến hương vị đậm đà, nhiều cung bậc cùng sự mượt mà khi thưởng thức, chỉ có thể cảm nhận nơi dòng whisky được ủ hơn 21 năm tuổi.

Mỗi thùng được chọn bằng tay và kiểm tra nghiêm ngặt bằng khứu giác, nên mỗi lô có những sắc thái đặc biệt riêng, làm cho nó trở thành một chất lỏng hiếm và thực sự độc đáo. Glenlivet 21 năm được đựng trong một hộp gỗ kéo ngang rất sang trọng, cùng với hương thơm ngọt ngào của táo xanh và lúa mạch Gristy, cộng hưởng với trái cây khô từ thùng sherry, nhưng đi kèm 1 chút cay của quế và gừng. Màu sắc quyến rũ của hổ phách hòa trộn với màu đồng lấp lánh, kết thúc dài và ấm áp
GLENLIVET 25 NĂM
Rượu Glenlivet 25 được phối trộn từ một số loại whisky hiếm nhất của hãng, tất cả đều đã có tuổi thọ ít nhất 25 năm, đây là một loại blend whisky được sản xuất hàng loạt trưởng thành trong các thùng ex-sherry.

Sau khi được ủ 2 năm đầu tiên trong thùng gỗ sồi sherry truyền thống để rượu Glenlivet 25 có mùi của trái cây chín, socola đen đắng và đầy đặn, vanilla ngọt ngào, kem, nho khô và sung quyến rũ những người yêu thích whisky. Sau cùng Glenlivet 25 năm được ủ 23 năm tiếp theo trong thùng gỗ sồi oloroso. Dư vị kéo dài, phong phú và cân bằng. Rượu whisky thượng hạng này, biểu hiện lâu đời nhất trong lịch sử của Glenlivet, là một lựa chọn tuyệt vời để đánh dấu những dịp đặc biệt.
SERI GLENLIVET 1824 gồm 3 loại

1. The Glenlivet 1824 Founders Resrve
Pecnod Ricard Travel Retail giới thiệu dòng sản phẩm độc quyền mới nhất The Glenlivet 1824 Founders Resrve chỉ dành riêng cho kênh bán lẻ du lịch. Ở Việt Nam, người ta thường quen gọi là Glenlivet 1824 xanh, được mô tả như dòng mạch nha đơn phức hợp và phong phú, trưởng thành trong 3 loại thùng gỗ sồi khác nhau, và được đóng chai tại nồng độ 40%.

Các thùng gỗ sồi truyền thống Hogshead đảm bảo phong cách đặc trưng của The Glenlivet, thùng gỗ sồi Mỹ mang đến chiều sâu cho hương vị, và thùng gỗ sồi cũ ủ rượu sherry cũng được sử dụng để truyền tải sự phong phú của hương vị.

The Glenlivet 1824 Founders Reserve là bản giao hưởng tuyệt vời của trái cây ngọt ngào, hương hoa cỏ, mùi vị hấp dẫn của quả lê chín, pha trộn hương vị của quả cam và hương gỗ sồi. Dư vị thơm ngon kéo dài hòa quện mùi bánh mỳ nướng và hương vanilla.

2. The Glenlivet 1824 Master Distillers Reserve
Rượu Glenlivet 1824 Master Distillers Reserve hay ở Việt Nam còn gọi là rượu Glenlivet 1824 nâu, là dòng whisky mạch nha mới, hiếm có trong bộ sản phẩm rượu Glenlivet 1824 UK của thương hiệu The Glenlivet.

+ Master Distiller’s Reserve là dòng thượng hạng kết hợp giữa những dòng rượu truyền thống ủ trong những thùng bằng gỗ sồi lâu năm đậm phong cách cổ điện tinh tế đặc trưng của hãng Glenlivet, và những dòng rượu ủ trong những thùng gỗ sồi trắng của Mỹ tạo nên hương vị đậm đà, đầy lôi cuốn. Thêm vào đó là nồng độ cay đậm của dòng rượu nâu đặc biệt tạo nên hương vị đa dạng và độ phức hợp mang đến sự hoàn hảo cho người thưởng thức đến tận hương vị cuối cùng.

+ The Glenlivet Master Distiller’s Reserve Solera Vatted là 1 trong 2 bản phát hành mới của Master Distiller từ mùa hè năm 2015, ban đầu được dành riêng cho kênh bán lẻ du lịch. Solera, giống như những chai whisky khách trong bộ sưu tập, được tạo thành từ những loại rượu whisky đã chín muồi trong những thùng cũ gỗ sồi sherry, thùng gỗ sồi của Mỹ và những thùng gỗ sồi truyền thống và không ngừng được duy trì và bảo quản để đảm bảo một chất lượng cao cấp.
The Glenlivet Master Distiller’s Reserve Small Batch được phối trộn từ bộ sưu tập rượu whisky trưởng thành trong kho Glenlivet. Chỉ những thùng sherry và gỗ sồi Mỹ nhất mới được kết hợp với các thùng gỗ sồi truyền thống để tạo ra một loại mạch nha đặc biệt, với các nốt hương tinh tế của trái cây và độ cay tinh tế. The Glenlivet Master Distiller’s Reserve Small Batch được đóng chai theo lô nhỏ, mỗi lô đều có đánh số thứ tự.

3. The Glenlivet 1824 Captain’s Reserve
The Glenlivet Captain’s Reserve là kết quả của cuộc thử nghiệm giữa hương vị và thùng gỗ sồi. Sự kết hợp giữa hương vị mãnh liệt của cognac với hương vị cam quýt và lớp kem êm ái của The Glenlivet mang đến cho người dùng những khoảnh khắc thú vị. Hãng cũng khuyến khích người dùng mới khám phá loại rượu malt scotch thịnh vượng, một trong những loại rượu mạnh phát triển nhanh nhất trên toàn cầu.

Nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ toàn cầu của cognac dự kiến ​​sẽ tăng thêm khoảng 2 triệu vào năm 2021. Bằng cách phối trộn các thùng đã ủ qua cognac vào quá trình trưởng thành của whisky, hãng có thể tận dụng sự phổ biến của hương vị này và tăng thêm một sản phẩm nữa vào bộ sưu tập của mình. Các thùng đựng rượu cognac sẽ đem lại sự bùng nổ cho phong cách êm dịu của Glenlivet, mà hãng tin tưởng những người đam mê tự do Scotch sẽ thích thú.

GLENLIVET DISTILLERS RESERVE
Rượu Glenlivet Triple Cask (tím) Matured Distillers Reserve 1 Lít là phiên bản mới của sản phẩm Glenlivet 1824 đã được người tiêu dùng tin tưởng trong suốt năm vừa qua.
Để thưởng thức 1 chai rượu High End đắt tiền, không chỉ khui nắp mở ra thưởng thức. Chai Glenlivet 1824 Tím (Triple Cask) Highland này đẹp từ gỗ đến nước sơn. Chất lượng chai thủy tinh trong suốt, tinh khôi tựa pha lê, nổi bật màu rượu hổ phách.

Chai rượu thuôn dài vẫn mang phong cách hoàng gia nhưng được thay màu áo mới, màu tím trẻ trung cá tính. Vỏ hộp cực nịnh khách với tông màu Tím bóng bẩy, bắt sáng, dập vân gỗ sồi nổi điểm xuyết là dải chữ ánh kim vàng đồng tinh tế.

Tốt nước sơn là vậy rồi, chất lượng mới là điểm đặc biệt của chai Glenlivet này. Nước để nấu rượu là nước suối trong vắt như pha lê hoàn toàn được lấy tại trên đỉnh núi cao Scotland vì vậy nên chai Glenlivet này mới được đặt trong dòng HighLand. Rượu trong suốt quá trình trưng cất đều đi qua các ống đồng nguyên khối để đảm bảo tính chính xác hương vị trong từng thùng rượu.

Và quan trọng nhất Glenlivet tripple cask được ủ trong thùng rượu 3 lớp: gỗ sồi truyền thống tại Scotland, gỗ sồi Mỹ và lớp trong cùng là Extra Sherry Cask (thùng gỗ sồi đã ủ qua rượu Sherry). Mỗi gia đình đều có 1 công thức làm thùng ủ rượu riêng biệt, thùng gỗ ủ rượu quyết định đến 60% mùi vị của chai rượu. Gỗ sồi Mỹ mang lại sự ngọt ngào mượt mà của vani, gỗ sồi sherry mang hương vị của muôn ngàn loại hoa quả sấy khô và 1 chút cay cay đặc trưng của dòng sherry, cuối cùng là gỗ sồi truyền thống để cân bằng hương vị.

Mở nắp chai Glenlivet Tím, tôi và những người bạn đều quá đỗi ấn tượng vì Glenlivet làm quá tốt, mùi hương sherry, hương hoa quả sấy mượt mà cực kì giàu có tức thì bao trùm cả căn phòng hơn 50m2. Rượu có vị của lê, cam, hoa quả sấy khô, cay cay đầu lưỡi. Hậu vị của bánh hạnh nhân và quả phỉ.

Nhấp 1 ngụm Glenlivet Tím, cho hương vị đi từ đầu lưỡi đến cuống họng, cho vị thơm cay tràn đầy vòm họng, khoang mũi, cho men nồng làm ấm lồng ngực rồi dạ dầy trong những ngày cuối năm. Kệ trời nắng hanh hay gió lạnh, thưởng thức Glenlivet kết hợp với Steak thăn vai bò (Bít tết) 80% tái, lòng tôi dâng lên 1 niềm tự hào và kiêu hãnh bản thân thực sự như 1 quý ông tao nhã hài lòng vì sở hữu 1 món hời từ vùng đất Scotland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *