CAMUS – THẾ HỆ TIẾP NỐI

Rượu Camus là một biểu tượng về chất lượng, một sự cân bằng hoàn hảo giữa sự tôn trọng giá trị truyền thống và sự say mê sáng tạo suốt 5 thế hệ. Camus được đem đến từ những vùng trồng trọt tốt nhất, mang đến sự hòa quyện giữa hương hoa kết hợp với mùi trái cây và hương gỗ sồi nhẹ nhàng giúp bộc lộ những giá trị bên trong của rượu. Đây là loại rượu cognac mạnh mẽ và hiện đại trên cả hai phương diện là thành phần của rượu và cách đóng chai

NGUỒN GÔC:

Gắn bó sâu sắc với vùng đất Cognac, 5 thế hệ của gia đình Camus đã lưu giữ thành công những giá trị độc đáo của thương hiệu. Quá trình truyền nghề từ cha sang con đảm bảo được tính liên tục và sự phát triển của bí quyết độc nhất vô nhị, với nền tảng là loại đất đặc thù, cây nho và giống nho.
 
Vượt lên trên tình yêu và sự tôn trọng dành cho sản phẩm từ vùng đất, văn hóa Camus còn dựa trên tính sáng tạo và công cuộc tìm kiếm chất lượng hương vị tuyệt hảo. Nhà Camus xem bản thân họ là những người làm rượu, nhà thám hiểm với tình yêu và đam mê dành cho hương vị, hơn là những doanh nhân đơn thuần.
 
Cơ ngơi của gia đình Camus – Château le Plessis – nằm ở trung tâm của khu vực Borderies đắt giá, chứng minh cho sự gắn kết của gia đình với vùng đất Cognac. Gia đình Camus hiện nay là chủ sở hữu lớn nhất của vùng đất có tên gọi Cognac Borderies.
 
Đặc tính riêng biệt này có được nhờ tầm nhìn của Jean-Paul Camus, người có công phát hiện ra tiềm năng về terroir khác biệt của vùng đất ở giai đoạn đầu. Được dẫn dắt nhờ vào trực giác hơn là chạy theo xu hướng thời thượng, ông đã chọn cách phát triển Borderies, một khu vực bị lãng quên trong thế giới cognac, để làm nó tỏa sáng khắp thế giới.
 
Tiếng tăm trên khắp thế giới của Camus có được là nhờ sự phong phú và tinh tế của hương vị các dòng cognac, trong đó độ phức tạp của nó khơi dậy mọi giác quan. Để lưu giữ phong cách độc nhất này, các bậc thầy hầm rượu phải pha chế rượu thô từ các khu vực có thời gian ủ khác nhau, điều đó đòi hỏi phải có cùng lúc kinh nghiệm, kỹ thuật, niềm cảm hứng và trực giác.
 
Trong quá trình tìm kiếm sự hài hòa, chuyên gia hầm rượu phải tiến hành việc tuyển chọn cẩn thận, định hướng lựa chọn tùy theo hương vị mong muốn cho mỗi dòng sản phẩm: hương vị hoa hoặc có mùi trái cây, sự bổ trợ cho nhau của rượu thô từ các khu vực khác nhau, lựa chọn thùng ủ, tất cả là nhằm đạt được độ cân bằng hoàn hảo.
Đời thứ 1: Jean-Baptisle Camus, người sáng lập ra thương hiệu Camus “La Grand Marque” vào năm 1863
Jean-Baptisle Camus là một người sản xuất rượu vang ở vùng Borderies của quận Cognac. Ông ta chưng cất rượu cognac và bán cho các hãng rượu có tiếng khác để họ bán ra dưới thương hiệu của họ. Năm 1863, nghĩ rằng rượu của ông có chất lượng cao nhất nên ông cùng với một số nhà sản xuất rượu trong vùng đứng ra thành lập một liên hiệp các nhà sản xuất rượu lấy tên là La Grand Marque và dùng thương hiện này để xuất khẩu. Một trong những thị trường xuất khẩu đầu tiên của thương hiệu này là Anh Quốc. Lúc bấy giờ rượu cognac vẫn còn được xuất dưới dạng thùng tô-nô. Vào đầu những năm 1890, Jean-Baptisle mua lại cổ phần của những người khác và tiến hành thêm tên ông ta vào trong thương hiệu sẳn có. Mãi cho đến ngày nay, người ta vẫn thường gọi “La Grand Marque Camus” (đôi khi ta vẫn thấy trên một số nhãn rượu Camus cổ có in G.M.C là 3 chữ cái viết tắt đấy). Ngay từ những ngày đầu Jean-Baptisle đã xây dựng một nguyên tắc rằng gia đình Camus phải là người chịu trách nhiệm quản lý chất lượng rượu từ khâu trồng nho cho đến tay người uống. Nguyên tắc vàng này cho đến nay đã được truyền qua đến 5 đời.
Đời thứ 2: Edmond Camus (bước vào kinh doanh vào năm 1894)
Là con trưởng trong gia đình có hai con trai, Edmond tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình vào giữa những năm 1890 và từ từ tiếp quản công việc chưng cất và pha chế các dòng rượu Camus. Ông không những bảo tồn và nâng cao uy tín chất lượng của thương hiệu Camus trong vùng Borderies mà còn lan tỏa đến tận Paris, nơi Camus có mặt trong hầu hết những nhà hàng và quán bar nổi tiếng nhất. Vào năm 1913, ông pha chế ra loại rượu Jobilee để kỷ niệm 50 năm ngày thành lập công ty. Loại rượu nổi tiếng này còn tồn tại đến ngày nay trong bình rượu được làm bằng pha lê. Là người biết nhìn xa, ông ứng dụng công nghệ sản xuất vỏ chai tự động. Camus là một trong những hãng rượu đầu tiên xuất bán rượu đóng chai thay vì trong thùng tô-nô như trước kia.
Gaston Camus (bắt đầu bước vào kinh doanh năm 1896)
Trong khi anh trai mình quản lý sản xuất, Gaston tìm kiếm cơ hội mở rộng thị phần xuất khẩu ra khắp Châu Âu và đến tận Đông Âu. Ông đi công du khắp nơi và dành 6 tháng cho mỗi năm tại Saint Petersburg. Tại đây, Camus là loại rượu chính thức dùng trong cung điện của Sa Hoàng. Mặc dù trải qua các cuộc cách mạng, chiến tranh, thay đổi chính trị và khủng hoảng kinh tế, Camus vẫn bảo toàn được vị trí đặc quyền của mình tại nước Nga. Dưới sự lèo lái của Gaston, Camus đã xây dựng được vị trí độc tôn là nhà sản xuất rượu cognac chủ yếu sản xuất ra loại rượu thượng hạng. Năm 1911, Gaston sinh ra người con trai duy nhất – Michel người sau này là thế hệ thứ 3 tiếp quản hãng rượu Camus cho dù Michel có 4 chị em gái và 3 anh em họ.
Đời thứ 3: Michel Camus (bắt đầu bước vào kinh doanh năm 1932)
Sau một thời gian dài học nghề của cha mình là Gaston, Ông tham gia công việc kinh doanh của gia đình vào năm 1932 ở tuổi 21 và nắm công tác quản lý hãng ở tuổi…23. Ông vẫn bảo tồn các phương pháp sản xuất cổ truyền của các dòng rượu cognac và theo cha đi công cán khắp nơi trên thế giới. Năm 1959, ông ta ký một thỏa thuận qua đó Camus là công ty độc quyền cung cấp rượu vang và rượu mạnh cho Liên Bang Xô Viết và độc quyền xuất khẩu rượu mạnh của Nga sang Pháp.
Là người thường xuyên công tác bằng đường hàng không, ông là một trong những người đầu tiên trong cùng trang lứa với ông nhận ra tầm quan trọng của thị trường các cửa hàng miễn thuế tại các sân bay. Vào năm 1945 sau chiến tranh thế giới thứ hai, ông đã chấp nhận rủi ro rất cao khi bán chịu rượu của mình cho công ty Duty Free Shoppers (DFS) đặt tại Hong Kong do hai thanh niên Mỹ trẻ tuổi thành lập ra. Ngày nay công ty DFS này đã thống trị toàn bộ các chuỗi cửa hàng miễn thuế nằm quanh bờ Thái Bình Dương và vẫn rất “chung thủy” với hãng Camus để tỏ lòng biết ơn Michel Camus.
Vào đầu những năm 1960, ông ta xây dựng một chiến lược rõ ràng cho thị trường này và tung ra những sản phẩm mới mà ngày nay trở nên rất phổ biến ở các cửa hàng miễn thuế tại sân bay, đó là rượu cognac Camus trong các chai sứ Limoges và chai pha lê Baccarat. Cho đến ngày nay, Camus vẫn là thương hiệu dẫn đầu trong các cửa hàng miễn thuế trên toàn thế giới.
Đời thứ 4: Jean-Paul Camus (bắt đầu bước vào kinh doanh năm 1967)
Jean-Paul là thế hệ thứ tư trở thành chủ tịch công ty và là chuyên gia pha chế rượu Camus vào năm 1977. Thật sự ra còn người anh tên là Phillipe cũng tham gia quản lý công ty. Dựa vào sự hiện diện của thương hiệu Camus tại các cửa hàng miễn thuế, ông ta tập trung xây dựng thương hiệu tại các thị trường nội địa của các nước Châu Á, nơi là biên giới cuối cùng mà công ty chưa vươn đến. Ông liên tục công tác qua lại các nước Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Malaysia để đẩy mạnh thương hiệu Camus vào trong thị trường đang phát triển và đầy tiềm năng này. Tài năng thật sự của ông ta tặng cho những người đam mê thực sự rượu Camus là pha chế ra các dòng rượu Extra, XO Superior và đặc biệt Josephine một loại rượu cognac đầu tiên được sản xuất dành cho phái nữ.
Đời thứ 5: Cyril Camus (bắt đầu bước vào kinh doanh năm 1994)
Khởi đầu ở vị trí giám đốc marketing và phát triển chịu trách nhiệm về các hoạt động bán hàng và marketing trên toàn cầu. Sau một thời gian làm việc ở văn phòng Camus tại Bắc Kinh mang theo cô vợ người Hoa tên là Isabelle. Năm 1999, họ sinh ra một con trai tên là Ryan và câu chuyện dòng họ Camus lại tiếp tục.
 
Ông trở thành chủ tịch của hãng vào năm 2003. Tuy vẫn trung thành với các dòng rượu cognac của 4 đời Camus dày công xây dựng, ông vẫn tìm các hướng kinh doanh mới. Năm 2003 Ông hợp tác với hãng Pinnacle Estate của bang Quebec, Canada cho ra dòng rượu Camus Ice Cider (còn gọi là Ice Apple Wine). Năm 2006, ông cho ra loại dòng rượu mới có màu nhạt hơn do không được tiếp xúc với thùng gỗ sồi nhưng bù lại vẫn giữ được hương vị hoa quả (floral) của vùng Borderies. Đây là nguồn cảm hứng sáng tạo cho các bartender.
CÁC DÒNG RƯỢU CAMUS
Vsop Elegance
Camus Vsop Élégance là dòng cognac đậm mùi hương trái cây và dịu nhẹ. Để làm ra loại cognac này, hãng Camus đã tuyển chọn các loại rượu thô ngào ngạt hương thơm được chưng cất một phần vẫn giữ lắng cặn trong quá trình lên men, một số rượu thô này xuất xứ từ vùng Borderies có tác dụng làm dậy mùi hương của sản phẩm trong quá trình ủ.
Rượu Camus VSOP Elegance
Rượu ủ trong thùng gỗ sồi do chính hãng Camus tuyển chọn nhằm đảm bảo độ sánh, hương vị đậm đà và mùi gỗ tinh tế của rượu. Các thùng gỗ sồi được đốt nóng ở nhiệt độ trung bình giúp giữ lại hương thơm độc đáo của các loại rượu thô và làm ra loại cognac có mùi vị rất cân bằng.
 
Uống nguyên chất hoặc với đá viên. Camus Cognac Vsop Elégance được nhiều chuyên gia quầy rượu trên thế giới chọn là rượu nền hàng đầu trong pha chế cocktail.
 
XO Elegance
Để làm ra Camus XO Élégance phải mất nhiều năm làm việc thận trọng. Bắt đầu bằng việc tuyển chọn nghiêm ngặt các loại rượu thô có phong cách khác nhau đến từ 6 khu vực của vùng Cognac (Borderies, Petite Champagne, Bon Bois, Grande Champagne, Fin Bois, Bois à Terroirs).
Rượu XO Camus Elegance
Sự có mặt của khu vực Borderies trong số những loại rượu thô này giúp tăng cường hương thơm đầy đặn và kéo dài. Việc ủ rượu trong thời gian dài dưới những hầm rượu mát mẻ và ẩm thấp giúp cho từng thùng rượu được chín tốt nhất. Nhờ được pha chế kỹ lưỡng nên rượu cognac thể hiện đầy đủ đặc tính nổi trội của nó: một tổng hợp những hương vị phức tạp và hài hòa.
 
Nên dùng loại ly có miệng khép hình hoa tulip, uống khan hoặc pha chút nước khoáng. Để thưởng thức trọn vẹn loại Camus XO cognac này, nhiệt độ lý tưởng trong phòng lúc thử nếm là từ 17-20°C.
 
Extra Elegance
Extra Elégance được pha chế bằng các loại rượu thô chủ yếu đến từ khu vực Borderies, Grande Champagne và Petite Champagne. Tất cả được tuyển chọn kỹ dựa trên khả năng ủ lâu năm, sự đa dạng và đặc tính bổ sung của nó.
Rượu Camus Extra Elegance
Rượu thô của khu vực Grande Champagne có vị kéo dài trong vòm miệng, trong khi rượu thô đến từ khu vực Petite Champagne tạo ra cấu trúc tốt, và rượu thô của khu vực Borderies mang đến sự mượt mà và chút mùi bánh nướng. Sau thời gian ủ lâu năm dưới các hầm rượu mát mẻ và có độ ẩm cao, Extra Élégance thể hiện đầy đủ chất lượng của nó: đầy đặn, mùi hương thơm ngát, rất sâu sắc và hậu vị có độ phức hợp tuyệt vời.
 
Sản phẩm pha chế này tạo ra dòng cognac vừa đậm mùi hương vừa tinh tế, chắc chắn sẽ làm hài lòng những người thưởng thức am hiểu nhất và khó tính nhất. Giá rượu Camus Extra là 7.900.000 VND
 
Extra Dark & Intense
15 năm sau khi cho ra đời loại rượu Extra Elegance Cognac nổi tiếng trên toàn thế giới, Camus tự hào tung ra thị trường loại rượu mới nhất của mình: Rượu Extra Dark & Intense.
 
Ban đầu chỉ với một ý tưởng đơn giản – nhằm tạo ra ấn tượng đậm nét và sâu sắc của loại rượu Extra – Cyril, Camus đã yêu cầu Cellar Master Patrick Léger lựa chọn các thùng rượu Extra Cognac tốt nhất để ủ theo một quy trình đặc biệt.
 
Rượu cognac quý giá sẽ được đổ ra khỏi các thùng được chọn và những thùng này được chuyển về cho Master Cooper để mở ra và sấy lại từng thùng một để làm tăng thêm hết mức hương thơm tiềm năng của nó. Quy trình sấy lại này được làm thủ công cho từng thùng một.
 
Rượu Extra cognac sau đó được đổ lại vào các thùng này cho giai đoạn hoàn thiện sau cùng đặc biệt được gọi là “Dark & Intense”. Cấu trúc eaux-de-vie và mùi vị đã tăng đáng kể của thùng gỗ dần dần hòa quyện trộn lẫn vào nhau.
 
Loại rượu cognac giàu hương vị và mùi vị này tạo ấn tượng nổi bật, ″độc nhất vô nhị″ của dòng Extra.
 
Ile de Ré
Bấy lâu nay, hãng Camus luôn khai phá các lãnh địa của vùng Charentes nhằm làm nổi bật tiềm năng hương vị mà các vùng đất khác nhau mang lại. Trong cuộc tìm kiếm không ngơi nghỉ này, việc khám phá các vườn nho ở đảo Ile de Ré là một phát kiến thực sự.
 
Đảo Ile de Ré ở phía Tây nước Pháp, thuộc tỉnh Charente Maritime. Nằm trong khu vực Bois à Terroirs, đảo này là vùng phía tây xa nhất của tên gọi xuất xứ Cognac. Nhờ khí hậu đặc biệt của đảo nên rượu cognac làm ra ở đây có đặc tính giàu i-ốt một cách tự nhiên.
 
Hãng Camus đã làm ra rượu Camus Ile de Re với ba sản phẩm có hương vị khác lạ, đó là Ile de Ré Fine Island, Ile de Ré Double Matured và Ile de Ré Cliffside Cellar.
 
Borderies
Vùng Borderies cru không chỉ là khu vực có diện tích nhỏ nhất, mà trên hết, nó là vùng đất được tìm kiếm nhiều nhất tại tất cả các khu vực phát triển dòng rượu Cognac AOC.
 
Là quê hương của gia đình Camus và rất gần với trung tâm của nó, Borderies cru cung cấp các loại nho mọng nước, nhờ vào loại đất và ánh sáng lý tưởng.
 
Như để tỏ lòng kính trọng với vùng đất được chọn của gia đình Camus, Borderies cru được thể hiện qua những chùm nho căng mọng lộng lẫy, nắm bắt được hương thơm đặc trưng của hoa violet thể hiện eaux-de-vie (nước của cuộc sống) từ khu vực này.
 
Rarissimes
Được thành lập vào năm 1863, Camus là công ty gia đình lớn nhất chuyên sản xuất cognac. Trải qua năm thế hệ, gia đình Camus đã làm việc với niềm đam mê và sự kiên nhẫn không biên giới để chưng cất thủ công những loại cognac hảo hạng.
 
Những loại cognac trong danh mục quý hiếm Camus Rarissimes luôn được lựa chọn để kỷ niệm sự kiện của các vườn nho hay đánh dấu cho những sự kiện kinh điển – và danh hiệu “Con dấu quý hiếm” Rarissimes nhằm vinh danh các loại cognac ngoại hạng này. Được chứng nhận về mặt pháp lý và độc quyền trong phiên bản giới hạn, dòng sản phẩm Rarissimes tiết lộ sự tinh tế và vẻ đẹp hiếm có của cognac bên trong, được ví là thuật giả kim của hương vị.
 
Family Legacy
Như Cyril Camus thường nói, rượu cognac hảo hạng ra đời từ một người cha, một người ông và một cụ cố biết truyền đạt văn hóa có từ xa xưa của nghệ thuật chưng cất và ủ rượu, trong đó mỗi người bổ sung dấu ấn cá nhân của mình.
 
Family Legacy là sản phẩm mới nhất của gia đình Camus. Đặc trưng đáng lưu ý nhất của loại cognac này là cách thức mà những người sáng tạo ra nó đã bổ sung một cách có phương pháp, kiên trì và rất tinh vi, vào các nguyên tắc có từ xa xưa của nghệ thuật pha chế hoàn hảo, một di sản của năm thế hệ được tích tụ và lưu truyền cho hậu thế trong sách ghi chép từ thế kỷ 19.
 
Để làm ra Family Legacy, phải pha chế liên tục 8 lần và nhờ đó mà sản phẩm cuối cùng đạt độ cồn hoàn hảo 40,8%.
 
Masterpiece Collection Cuvée 5.150
Để mừng 150 năm thành lập House of Camus, Cyril Camus – vị chủ tịch thứ năm của công ty gia đình này – đã tạo ra Masterpiece Collection Cuvée 5.150 để tưởng nhớ sự kiện lịch sử của Camus và tri ân năm thế hệ huyền thoại Camus và sử dụng số 5 làm biểu tượng
 
Lựa chọn những loại cognac thể hiện chính xác nhất từng thế hệ trong năm thế hệ của dòng họ Camus, Camus đã tạo ra một sự kết hợp như một tiểu sử cảm quan.
 
– Tính khí khác người của Jean-Baptiste Camus được thể hiện bằng vẻ thanh cao và cấu trúc của cognac vùng Bons Bois.
 
· Vẻ đậm đà và phóng khoáng của cognac vùng Fins Bois đã được chọn để tưởng nhớ Gaston Camus
 
· Vẻ mềm mại và bề ngoài dễ chịu, thuôn dài của Petite Champagne đã được chọn để hoài niệm về Michel Camus.
 
· Hình thức mạnh mẽ và chắc chắn của cognac Borderies gợi đến niềm đam mê tinh tế và sự liêm chính của Jean-Paul Camus.
 
· Loại eau-de-vie thứ năm – Grande Champagne – biểu trưng tinh thần tự lực tự cường của Cyril Camus, dựa trên khát vọng sống lại huyền thoại Camus, đưa nó lên tầm cao mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *