BUSHMILLS – AI NÓI TIỀN KHÔNG MUA ĐƯỢC HẠNH PHÚC

LỊCH SỬ
Một trong những nhà máy sản xuất rượu lâu đời nhất còn hoạt động và mở cửa cho khách tham quan là Old Bushmills Distillery (Nhà máy rượu Bushmills) đây là điểm đến không thể nào bỏ qua của những người yêu thích dòng Whisky, ngay cả người không thích rượu mạnh. Chuyến tham quan nhà máy rượu này cũng đầy những điều vô cùng thú vị về loại rượu nổi tiếng thế giới của vùng Bắc Ireland – Bushmills.
Ngày 20/04/1608, Vua James I đã cung cấp giấy phép để cho Thomas Phillips người chủ đất và người thống đốc được cấp giấy phép để chưng cất rượu
 
Năm 1784 nhà máy chưng cất rượu Old Bushmills ở đây chính là trụ sở. Hugh Anderson đã đăng ký làm nhà máy chưng cất Old Bushmills và tĩnh đồng (Pot Still) đã trở thành nhãn hiệu thương mại đã được đăng ký vẫn còn sử dụng cho đến tận ngày hôm nay.
 
Sau năm 1850, chọn lựa ra các loại mạch nha và đưa ra được một loại thuế dành riêng cho mạch nha. Trong khi một số nhà máy chưng cất thay đổi công thức để làm rượu tại Bushmills họ đã không làm vậy.
 
Năm 1855, đi ra khỏi đống tro tàn. Trận hỏa hoạn này đã phá huỷ nhà máy chưng cất Bushmills. Nhưng họ đã kéo lại và sớm được xây dựng được lại và trở lại sản xuất.
 
Năm 1880 đến đầu năm 1990, đây chính là những năm tháng vàng dành cho Bushmills, rượu Bushmills “Celebrate Malt Whisky” đã giành được khá nhiều giải thưởng trong các cuộc thi về rượu quốc tế, trong đó bao gồm huy chương vàng về rượu whisky tại triển lãm Paris năm 1889.
 
Năm 1918 đến năm 1920, một chương mới của rượu Bushmills đã gây ấn tượng mạnh với một số nhà văn đương thời. Nó được nhắc đến trong Ulysses và không ngạc nhiên là trong Booze.
 
Năm 1933, đây là thời điểm lệnh cấm kết thúc. Bushmills là loại rượu Whisky mà bạn có thể tin tưởng và không ai mà có thể tin tưởng vào điều đó hơn là một thương gia người Anh Samuel Wilson. 10 năm trước khi lệnh cấm rượu kết thúc, anh ta đã mua nhà máy rượu Bushmills biết đến một ngày nào đó thì anh ta sẽ kiếm được nhiều tiền và làm cho rất nhiều người Mỹ hạnh phúc.
 
Năm 1939 đến năm 1945, Chiến tranh thế giới thứ 2 khiến cho việc sản xuất rượu bị dừng, quân đồng minh đã tấn công vào nhà máy. Trong khi đó tại Belfast, một quả bom đã rơi vào trong trụ sở chính của họ và đã phá hủy tất cả các tư liệu.
 
Từ năm 1950 đến năm 1960, thời điểm sau ngày bị ném bom, lúc này việc sản xuất đã hồi phục sau chiến tranh và Bushmills đã trở nên phổ biến hơn. Xuất khẩu rượu tăng vọt và đặc biệt là Mỹ quốc.
 
Năm 1982, Ngôi sao của chất lượng – Màu vàng của Bushmills vô cùng duyên dáng xuất hiện trong bộ phim kinh điển là The Verdict.
 
Năm 2008, kỷ niệm 400 năm ngày thành lập, các ngân hàng Ireland đã đưa ra hình nhà máy chưng cất Bushmill lên tờ tiền giấy mới – Ai nói là tiền không mua được hạnh phúc.
 
Năm 2010, đây chính là một năm thực sự đáng kinh ngạc đến với thương hiệu này, Bushmills đã càn quét khắp các cuộc thi trên toàn thế giới – điều đó thực sự là đáng ăn mừng.
 
Năm 2011, Bushmills được sử dụng bởi một vài người bạn nổi tiếng về phim và âm nhạc, thiết kế và thế giới ảnh, họ đã trở thành đại sứ để truyền bá loại các rượu whisky tuyệt vời và tình bạn tuyệt vời cùng nhau. Bon Iver, Elijah Wood và Chromeo là một trong số các cái tên được nhắc đến lúc này.
 
Năm 2012, một lễ hội âm nhạc trực tiếp chỉ một lần trong đời được tổ chức tại nhà máy rượu Bushmills. Sự kiện “Money can’t buy” để tôn vinh nghề thủ công hảo hạng đằng sau loại rượu Whisky tốt và âm nhạc vô cùng tuyệt vời.
 
Khu chưng cất rượu Bushmills bắt đầu trong một ngôi làng nhỏ của Bushmills, bên cạnh một bờ sông. Bạn sẽ tìm thấy một nhà máy chưng cất rượu Whisky cổ xưa nhất của Ireland. Đây là một nơi mà bạn bè và gia đình đã làm việc qua nhiều thế hệ, trong một ngôi làng nhỏ ở phía bắc Ailen trong trải qua hơn 400 năm đã giữ vững những triết lý bằng việc chế tạo các mẻ nhỏ để tạo ra được rượu Whisky Ireland tuyệt vời.
ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA BUSHMILLS
Whisky truyền thống Ailen khác khá đáng kể so với Scotland. Như Bushmills Whisky không phải là dòng rượu tươi sáng và khác nhau hương khói và hương vị nhẹ hơn. Điều này là do một thực tế là thức uống được tổ chức ba lần quá trình chưng cất rượu và việc thiếu một giai đoạn làm khô cụ thể của Wort trên đốt than bùn.
Một tính năng độc đáo của dòng Whisky Ailen là một truyền thống cổ xưa trong số đó thì được bắt nguồn từ quá khứ khá xa xôi. Trong uống tinh nhuệ chủ yếu là lúa mạch và nước sạch, chảy qua các dòng sông than bùn – những thành phần làm cho hương vị của rượu Bushmills Whisky Ailen vô cùng thanh lịch và độc đáo.
DÒNG SẢN PHẨM CỦA BUSHMILLS
Từng giọt whisky của Bushmills đều được sản sinh ra từ nhà máy chưng cất rượu lâu đời nhất của Ireland – và cũng là lâu đời nhất thế giới. Mang đậm hương vị cổ điển của các phương pháp làm Whisky truyền thống.

Bushmills Original
Rượu Whisky ngũ cốc dành riêng cho dòng Bushmills Original đang dần trưởng thành trong tối thiểu là 5 năm trong các thùng gỗ sồi Mỹ trước khi pha trộn với rượu Whisky Ailen Single Malt để tạo ra một hỗn hợp nguyên bản này.
 
Bushmills Black Bush
Chai rượu Blended đậm đà đến từ Ailen, Black Bush chứa tỉ lệ rất cao Single Malt được chưng cất ba lần, được ủ trong các thùng Sherry Oloroso trong khoảng từ 8 đến 10 năm trước khi pha trộn cùng với Grain Malt Whiskey.
 
Bushmills 10 năm tuổi
Nổi tiếng về độ sâu của hương vị, Bushmills 10 năm tuổi xứng đáng nhận được nhiều lời khen ngợi và những giải thưởng vô cùng danh tiếng trên thế giới.
Bushmills 12 năm tuổi
 
Bushmills 16 năm tuổi
Được trưởng thành trong ba loại thùng gỗ, mỗi loại một sắc thái, Bushmills 16 năm tuổi chính là một đại diện của Whisky Ireland cổ điển.
 
Bushmills 21 năm tuổi
Chai whiskey đặc trưng của Ireland, được trưởng thành kết hợp giữa thùng Sherry Oloroso và thùng Bourbon trước khi trưởng thành lần cuối trong thùng Madeira.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *