BOWMORE – CÁI NÔI WHISKY

Rượu Bowmore là một trong những dòng rượu mạch nha whisky đơn chất ngon nhất trên thế giới thế giới hiện nay được biết đến với những hương vị mạnh mẽ và là làn khói phong phú đặc trưng cho những dòng rượu mạch nha Islay. Cùng tìm hiểu với chúng tôi về dòng rượu Bowmore qua bài viết sau để hiểu thêm về những đặc điểm nổi bật trong hương vị cũng như cách thưởng thức dòng rượu chất lượng này.
 
Được thiên nhiên ưu đãi vùng đất Islay chứa rất nhiều than bùn đã cung cấp nguyên liệu cho sự nghiệp chưng cất rượu được thăng hoa, các lò sấy khô mạch nha là nguyên liệu chính để sản xuất ra những dòng rượu Bowmore. Chính dòng nước ngâm chứa muối biển kết hợp cùng với than bùn đã tạo ra những hương vị rất riêng cho những dòng rượu whisky mạch nha đơn của Islay, trong đó rượu Bowmore được thừa hưởng những điều tuyệt vời nhất để phát triển thành một trong những dòng rượu nổi tiếng trên khắp thế giới.
Quá trình lên men rượu kéo dài cùng với việc chưng cất chậm với những bộ tĩnh luân phiên 4 lần trong quá trình chưng cất. Sau đó rượu được trưởng thành trong những thùng gỗ sồi để rượu có thể đảm bảo được những hương vị tốt nhất về độ mềm mượt, độ sâu và hương vị phong phú.
Để đáp ứng cho nhu cầu lúa mạch để vận hành đủ công xuất, nhà máy chưng cất Bowmore cung cấp một lượng lớn lúa mạch trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên do nhu cầu của thị trường ngày càng cao, lúa mạch trên đảo không thể đáp ứng đủ để cung cấp cho việc sản xuất nên họ đã nhập khẩu lúa mạch. Thông thường những lúa mạch nhập khẩu này đã được ủ trước khi nhập cảng vào đảo. Nhà máy với công suất hàng năm là hai triệu lít, với quá trình lên men được thực hiện torng các lần rửa bằng gỗ truyền thống trước khi chất lỏng được truyền qua hai lần rửa và hai lần tĩnh trong các tĩnh bằng đồng.
 
Nhiệt thải ra trong quá trình sản xuất rượu được tận dụng để làm nóng một bể bơi công cộng gần đó được xây dựng tại một trong những nhà kho cũ của nhà máy chưng cất.
Cách thưởng thức rượu Bowmore
Bạn có thể dùng rượu nguyên chất để cảm nhận những hương vị nguyên thủy nhất từ dòng rượu đậm chất than bùn từ hòn đảo Islay. Có thể chúng ta nên ướp lạnh trước khi thưởng thức hoặc dùng thêm với vài viên đá để hương vị có thể lan tỏa trong cảm xúc của chúng ta.
 
Rượu Bowmore sau khi hoàn thành mang đến cho chúng ta những hương vị mạnh mẽ, rất thích hợp với khói trắng, hoặc những món ăn bên bờ biển như tôm, cua, cá, mực.
LỊCH SỬ RƯỢU BOWMORE
Nhà máy rượu Bowmore được thành lập vào năm 1779 bởi một thương gia địa phương là John P. Simson trước khi chuyển nhượng sang thành sở hữu của gia đình Mutter, một gia đình gốc Đức. James Mutter, người đứng đầu gia đình, phụ trách vấn đề nông nghiệp địa phương và là Phó Tổng lãnh sự quán Đế chế Ottoman được xây dựng do Bồ Đào Nha và Brazil thông qua các lãnh sự quán Glasgow của họ. Không có hồ sơ xác định ngày Mutter mua được máy chưng cất từ ​​Simpson. Mutter sẽ giới thiệu một số quy trình sáng tạo cho các nhà máy chưng cất trong nhiệm kỳ của ông và thậm chí có một con tàu nhỏ hơi nước được xây dựng để nhập khẩu lúa mạch và than từ đất liền và xuất khẩu whiskey đến Glasgow . Một chai 1850 Bowmore Single Malt đã được bán đấu giá vào tháng 9 năm 2007 với giá £ 29,400.
 
Nhà máy chưng cất đã được J.B. Sheriff & Co. mua lại từ gia đình Mutter vào năm 1925 và vẫn giữ dưới quyền sở hữu của họ cho đến khi William Weigne & Son, một công ty của Inverness mua lại vào năm 1950.
 
Trong Chiến tranh Thế giới, Nhà máy rượu Bowmore ngừng sản xuất và tổ chức Lực lượng Cảnh sát biển cho Phần lớn Chiến tranh Thế giới II, Các Lực lượng Cảnh sát biển đã điều khiển các tàu bay từ Loch Indaal trong các nhiệm vụ chống tàu ngầm.
 
Stanley P. Morrison và James Howat thành lập Stanley P. Morrison Ltd. năm 1951, và công ty này thành lập công ty Bowmore Distillery của Morrison vào năm 1963 để tiếp quản Nhà máy rượu Bowmore. Stanley P. Morrison qua đời vào năm 1971, và sự kiểm soát của các công ty đã được chuyển đến Brian Morrison. Tên công ty đã thay đổi một chút, và sau khi tái cấu trúc nhỏ, nhà máy chưng cất hiện nay thuộc sở hữu của Morrison Bowmore Distillers Ltd., sau đó được sở hữu bởi nhà máy chưng cất Suntory của Nhật sau khi tiếp quản Morrison Bowmore Distillers Ltd.. Trong năm 1994. Suntory trước đây là cổ đông của Morrison Bowmore trong nhiều năm và hiên tại họ nắm trong tay thương hiệu Bowmore nổi tiếng trên toàn thế giới
Nguồn cung cấp Bowmore càng cần nhiều lúa mạch tốt từ đảo Islay, nhưng không đủ số lượng lúa mạch sản xuất để đáp ứng nhu cầu của nhà máy, vì vậy lúa mạch cũng được nhập khẩu từ đất liền. Nhà máy chưng cất giữ lại một loại malting sàn truyền thống, nhưng lượng nguyên liệu này dần dần cũng khan hiếm; Đó là nguyên nhân nhập khẩu lúa mạch được nhập khẩu từ đất liền thường đã được nhuyễn thể.
 
Nhà máy chưng cất có công suất hàng năm là 2.000.000 lít, với quá trình lên men được thực hiện trong các bồn rửa bằng gỗ truyền thống trước khi chất lỏng được đưa qua hai tĩnh đồng sạch và sau đó thông qua hai ảnh tĩnh đồng chưng cất.
 
Nhiệt thải từ quá trình chưng cất làm nóng một bể bơi công cộng gần đó được xây dựng tại một trong các kho cũ của các nhà máy chưng cất.
 
Morrison Bowmore đóng chai tất cả rượu whisky được sản xuất tại nhà máy chưng cất Bowmore và các nhà máy chưng cất khác tại một cơ sở tại Springburn, Glasgow.
Trải qua những thăng trầm trong việc chuyển đổi các chủ sở hữu nhưng dòng rượu Bowmore vẫn giữ lại cho mình những hương vị tuyệt hảo nhất. Dòng rượu đã chinh phục những người yêu chuộng dòng rượu single malt trên toàn thế giới, hàng năm có khoảng 2 triệu lít được sản xuất và cung cấp trên thị trường toàn cầu. Điều này đã khẳng định cho thương hiệu cũng như chất lượng của dòng rượu Bowmore với những hương vị mạnh mẽ và than bùn kết hợp trong đó.
 
Các dòng rượu Bowmore hiện nay cung cấp trên thị trường với các dòng rượu như Bowmore No.1, Bowmore 12 năm, Bowmore 15 năm, Bowmore 18 năm, Bowmore 25 năm cùng những phiên bản giới hạn theo từng thời điểm trong năm. Ngoài ra nhà sản xuất còn phân phối dòng rượu này theo những kênh bán lẻ dành riêng cho du lịch nhưng rất đáng để chúng ta thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *