Nhật Bản – Những vườn hoa anh đào thênh thang, cổ kính ở Fukushima đem đến cho du khách Việt cảm giác như lạc vào chốn thiên đường, bình yên và mãn nhãn.

'Thiên đường hoa anh đào' ở Fukushima - 1
Vinh Lê, sống tại TP HCM, đến thăm Fukushima mùa hoa anh đào từ 10/4 đến 14/4. Anh ghé thăm 5 điểm ngắm hoa gồm thị trấn Miharu, thành Nihonmatsu, thành Tsurugajo, công viên Hanamiyama và công viên Hanamoto no Sato và nhận xét Fukushima như “một thiên đường hoa anh đào”.

Trong ảnh là nam du khách, chụp tại Hanamoto no Sato – nơi có khoảng 40 loài hoa anh đào trong không gian rộng trên 8.000 m2. Đa số điểm ngắm hoa đều miễn phí, chỉ số ít nơi thu phí tham quan khoảng 500 yen (80.000 đồng).

'Thiên đường hoa anh đào' ở Fukushima - 2

Thành cổ Tsurugajo nổi bật sau những tán anh đào trắng. Theo website Hiệp hội Du lịch và Sản phẩm địa phương tỉnh Fukushima, xung quanh thành và công viên có khoảng 1.000 cây hoa anh đào, chủ yếu giống somei yoshino. Thành được xây từ khoảng 650 năm trước nhưng đã cải tạo nhiều, chỉ còn lại những bức tường đá nguyên bản.

'Thiên đường hoa anh đào' ở Fukushima - 3

Những bức tường đá cổ là nơi thu hút khách đến thăm, chụp hình. Vinh gợi ý du khách nên thuê trang phục kimono để tạo dáng bên những cây anh đào nở rộ ở quanh thành.

'Thiên đường hoa anh đào' ở Fukushima - 4

Cây hoa anh đào tên Takizakura, hơn 1.000 tuổi, nổi tiếng nhất ở thị trấn Miharu, được công nhận “bảo vật quốc gia”. Cây cao khoảng 12 m với những tán anh đào rũ xuống, rộng tới 25 m, tăng thêm phần tráng lệ. Một số người gọi Takizakura là “cụ anh đào” hay “thác hoa anh đào”.

Thời điểm Vinh tới, hoa mang màu hồng phấn nhạt, không rực rỡ như thường thấy. Tuy nhiên, nam du khách chia sẻ đây là điểm khiến anh trầm trồ nhất suốt chuyến thưởng hoa.

'Thiên đường hoa anh đào' ở Fukushima - 5

Bên dưới gốc cây có một ngôi đền nhỏ, khung cảnh càng thêm thơ mộng nhờ những cành đào rủ xuống.

'Thiên đường hoa anh đào' ở Fukushima - 6

Một góc công viên Hanamiyama, điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng của Fukushima. Hanamiyama là khu vườn của gia tộc Abe, được mở cửa làm công viên đón khách từ năm 1959.

Ghé thăm công viên, du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp đa dạng của các loài hoa, gồm hoa anh đào, hoa mận, hoa cải dầu, hoa liên kiều và hoa mộc lan tím. Công viên còn tràn ngập sắc hoa cẩm tú cầu, hoa loa kèn vàng và hoa đỗ quyên rực rỡ hay nhiều loài thực vật nhập ngoại.

Đây cũng là một trong những tấm ảnh Vinh thích nhất suốt chuyến đi, được chụp khi anh đang lang thang ở lưng đồi. Theo du khách, tấm ảnh đem đến sự bình yên của vùng quê. Khoảnh khắc bấm máy chụp, anh nghe tiếng chuông từ ngôi đền gần đó khẽ vang lên. Mọi thứ hiện lên như bức tranh với những ngôi nhà nhỏ ẩn nấp dưới tán hoa.

'Thiên đường hoa anh đào' ở Fukushima - 7

Một cụ ông đang đi bộ tới trà thất, nơi có thể ngắm nhìn một góc thành phố Nihonmatsu.

'Thiên đường hoa anh đào' ở Fukushima - 8

Hoa anh đào ở thành phố Nihonmatsu. Công viên thành Kasumiga thuộc thành phố này là điểm ngắm hoa phổ biến với khoảng 5.000 gốc hoa anh đào.

'Thiên đường hoa anh đào' ở Fukushima - 9

Một người phụ nữ đi ngắm hoa cùng thú cưng.

Hoa anh đào ở Fukushima bắt đầu nở từ đầu tháng 4, hiện đã qua thời điểm nở rộ, sắp tàn.

'Thiên đường hoa anh đào' ở Fukushima - 10

Vinh chia sẻ từng hai lần đi Nhật Bản mùa hoa anh đào nhưng đây mới là lần đầu ngắm hoa ở Fukushima. So với Kyoto hay Osaka, anh thấy Fukushima đặc biệt hơn bởi không gian hoa thênh thang, bao quanh bởi núi đồi và nhiều loài hoa khác, nhìn “đã mắt” hơn. Một điều khiến Vinh yêu thích là các điểm ngắm hoa trong hành trình không chịu ảnh hưởng bởi nhà cao tầng, mang đến cảm giác bình yên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *