Để thành công xin visa du lịch Trung Quốc, trước hết đương đơn cần đảm bảo bộ hồ sơ của mình đáp ứng đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau:

+ Đơn xin cấp visa theo mẫu
+ 2 ảnh 4×6, yêu cầu thấy rõ mặt, phông trắng, chụp không quá 3 tháng
+ Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng
+ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (có xác nhận của chính quyền địa phương)
+ Bản sao công chứng chứng minh nhân dân/thẻ căn cước, hộ khẩu, sơ yếu lý lịch
+ Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp
+ Giấy tờ chứng minh tài chính (không bắt buộc)
+ Các loại giấy tờ chứng minh cho chuyến đi (lịch trình tham quan chi tiết rõ ràng, thời gian, xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và phòng khách sạn,…)
Lưu ý, các loại giấy tờ trong hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc cần phải được dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung và có xác nhận công chứng đầy đủ tại cơ quan có thẩm quyền theo quy định.

Hiện nay khi xin visa Trung Quốc, đương đơn sẽ nộp hồ sơ tại Trung tâm thị thực visa Trung Quốc tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng thay vì nộp trực tiếp tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam như trước đây.

Về lệ phí nộp hồ sơ, Đại sứ quán Trung Quốc không trực tiếp thu lệ phí visa, mà sẽ do một ngân hàng thu được chỉ định rõ trong phiếu đóng tiền của đương đơn, thông thường là ngân hàng Công thương Trung Quốc. Lưu ý, ngân hàng chỉ nhận thanh toán lệ phí bằng tiền USD, do đó bạn nhớ chuẩn bị trước và thanh toán đúng hẹn nhé!

Về thời gian nhận kết quả visa sẽ được ghi cụ thể trong giấy hẹn. Thông thường là 5 ngày làm việc nếu bộ hồ sơ của đương đơn mạnh và cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu. Tuy nhiên, thời gian xét duyệt hồ sơ này có thể dài hơn nếu đương đơn được yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc phỏng vấn,…

Trong trường hợp muốn làm visa du lịch Trung Quốc nhanh chóng, đương đơn có thể tham khảo dịch vụ làm visa Trung Quốc khẩn chỉ 1 đến 3 ngày làm việc. Tất nhiên, lệ phí dịch vụ này sẽ cao hơn so với phí visa thông thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *