MEUKOW – SỨC MẠNH TỪ LOÀI BÁO

Rượu Meukow thuộc dòng rượu Cognac nổi tiếng của Pháp, trên thế giới hiện nay có rất nhiều nơi sản xuất dòng rượu Cognac. Nhưng chỉ có đất đai, khí hậu của vùng Cognac của Pháp mới tạo ra được những trái nho đặc sắc để làm ra rượu Cognac thượng hạng.Với những mẻ rượu đầu tiên được chưng cất từ nằm 1947 – cho đến nay nguồn gốc lịch sử Cognac Meukow đã có bề dày lịch sử phát triển thương hiệu cũng như chất lượng sản phẩm .
 
Nguồn gốc lịch sử rượu Cognac Meukow bắt đầu khi một quý tộc người Ailen có tên Richard Hennessy bắt đầu khởi nghiệp tại Cognac, Pháp vào năm 1765. Mảnh đất nơi ông khởi nghiệp sau đó thuộc về sở hữu của Hennessy do những công trạng của ông này đối với vua Louis XV.
 
Năm 1794, Ông bắt đầu bán rượu sang thị trường Mỹ. Hennessy sau đó giới thiệu rượu mang nhãn hiệu Jean Fillioux. Năm 1813, công ty chính thức có tên là Jas Hennessy & Co. Thương hiệu Hennessy trở nên phổ biến trong tầng lớp quý tộc.
 
Năm 1840, Hennessy chính thức thành lập trụ sở chính tại London, doanh số rượu xuất khẩu mang lại 90% tổng lợi nhuận của công ty. Năm 1864, nhà máy sản xuất vỏ chai rượu chính thức đi vào hoạt động. Nhãn hiệu Hennessy được đăng ký độc quyền. Ông Maurice Hennessy thiết lập hệ thống phân loại rượu cognac vào năm 1865.
 
Năm 1992 là một mốc rất quan trọng. Thời điểm đó đánh dấu 120 năm chai rượu Hennessy XO đầu tiên được chuyển tới châu Á. Tại thị trấn Cognac, một tòa nhà mang tên Quais Hennessy được xây dựng với những vật liệu chỉ dùng trong sản xuất rượu cognac như đá vôi, đồng, gỗ, kính.
 
Phân loại rượu Cognac Meukow
Cognac Meukow V.S
Meukow V.S được làm chưng cất từ vang trắng ủ bằng các giống nho trên. Sau chưng cất sẽ được cho vào các thùng gỗ sồi quý của Pháp là Limousin hay Troncais. Những thùng gỗ sồi này đã được đốt bên trong để phần cháy xém gần thành than đó góp phần tạo nên màu vàng óng ánh đỏ cho rượu sau mấy năm ngâm trong thùng.
 
Meukow VSOP
Sự êm dịu lạ thường của Meukow VSOP đặc trưng của các lọai trái cây được lựa chọn kĩ lưỡng sau đó ủ lên men và chưng cất để có một thứ rượu có nồng độ cao, có tính ưu việt hơn các loại rượu được chưng cất từ ngũ cốc như Vodka của người Nga hay Sochiu của người Nhật Bản. Có Mùi vị của trái óc chó , quả phỉ hương, hạt dẻ và vanilla được sắp sếp một cách “hòa thuận” và mang sắc thái êm dịu mỗi khi ta nhấp từng ngụm rượu.
 
Meukow XO Cognac
Là một thứ rượu mạnh được làm từ quả nho. Sự cháy bỏng và trang nhã- biểu tượng không đối thủ của con báoVàng biểu tả sự hài hòa đặc trưng nhất định của dòng Cognac, mang hương thơm của trái cây qua 2 lần chưng cất rồi được ủ lâu năm thông qua quá trình pha trộn thủ công tinh tế
 
Không chỉ nổi tiếng với các dòng rượu chất lượng, tinh tế mà còn nổi tiếng bởi nguồn gốc lịch sử rượu Cognac Meukow lâu đời, mang lại cho hãng không ít các huy chương về rượu : Huy chương Vàng tại Cuộc thi Quốc tế Rượu Paris 2002 và Huy chương Vàng cuộc thi Quốc tế Rượu London 2004. Không những vậy Cựu chủ tịch của Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên trước đây cũng là một người yêu thích loại rượu này. Ông là thượng khách của Hennessy trong một thập kỷ. Không thể phủ nhận sự thành công to lớn của dòng rượu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *