Vai trò của lỗ nhỏ trong con dấu chai rượu vang là gì? Trong thực tế, đây không phải là một khiếm khuyết trong một chai rượu vang. Ngược lại, số lượng lỗ nhỏ phù hợp có ba tác động tích cực sau đây đối với rượu vang:
 
1. Xả
Những lỗ này có thể được sử dụng như một nắp thông hơi. Trong quy trình nắp cơ khí, nếu không có lỗ thoát khí nhỏ, sẽ có không khí hình thành đệm khí giữa nắp chai và miệng chai, làm cho nắp rượu rơi chậm, ảnh hưởng đến tốc độ sản xuất của dây chuyền lắp ráp cơ khí, và trong nắp (nắp lá thiếc) Khi được làm nóng (nắp nhựa nhiệt dẻo), không khí còn lại bị giữ lại trong nắp rượu, ảnh hưởng đến sự xuất hiện của nắp.
2. Thông gió
Những lỗ này cũng là lỗ thông hơi cho rượu vang, có thể dễ dàng thực hiện khi về già. Một lượng nhỏ oxy là tốt cho rượu vang, và những lỗ thông hơi này được thiết kế để giúp rượu có thể tiếp cận với không khí khi nó được niêm phong hoàn toàn. Quá trình oxy hóa chậm này không chỉ cho phép rượu vang phát triển hương vị phức tạp hơn mà còn kéo dài tuổi thọ của nó.
3. Dưỡng ẩm
Chúng ta đều biết rằng ngoài việc chú ý đến ánh sáng, nhiệt độ và vị trí, bảo quản rượu cần có độ ẩm. Điều này là do nút chai là hợp đồng. Nếu độ ẩm quá thấp, nút chai sẽ trở nên rất khô và độ kín khít sẽ kém, điều này có thể khiến một lượng không khí lớn đi vào chai để đẩy nhanh quá trình oxy hóa của rượu, ảnh hưởng đến chất lượng rượu. Lỗ nhỏ trên phớt chai có thể duy trì độ ẩm nhất định của phần trên của nút chai và duy trì hiệu suất bịt kín của nó.
Không phải tất cả các chai rượu đều có lỗ nhỏ trên con dấu
Rượu được niêm phong bằng nắp vặn, và không có lỗ nhỏ trên con dấu chai. Một số thương nhân rượu sử dụng nắp vặn để giữ mùi hương hoa và trái cây trong rượu. Không khí đi vào chai đặc biệt thấp hoặc gần như không có, có thể ức chế quá trình oxy hóa của rượu (trái cây và trái cây sẽ dần biến mất sau khi lão hóa trong chai). Nắp vặn không có chức năng thông gió như nút chai, do đó không cần phải đục lỗ.
Tuy nhiên, ngay cả các loại rượu được đóng bằng nút chai cũng không có lỗ nhỏ. Sự hiện diện của các lỗ nhỏ trên con dấu chai phụ thuộc nhiều hơn vào ý chí của nhà sản xuất rượu vang. Chúng ta không phải lo lắng quá nhiều, chỉ cần nhớ rằng sự hiện diện của những lỗ này không tệ cho rượu vang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *