AULTMORE – VẠN SỰ KHỞI ĐẦU NAN

Aultmore là nhà máy chưng cất được xây dựng vào năm 1895 bởi chủ sở hữu của Benrinnes, Alexander Edward, người đã đặt nó ở phía bắc Keith, trong trung tâm của Speyside. Chỉ hai năm sau, công ty thuộc quyền quản lý của Oban & Aultmore Glenlivet Distilleries Ltd và việc sản xuất đã tăng lên rất nhiều với việc bổ sung một động cơ hơi nước để cung cấp năng lượng cho các cơ sở. Nhà máy chưng cất sử dụng động cơ hơi nước mười mã lực chạy liên tục trong 24h một ngày và điều ngạc nhiên là nó vận hành trong bảy mươi năm.

Sau cuộc khủng hoảng Pattison, Aultmore đã đóng cửa trong vài năm. Nhà máy chưng cất một thời gian ngắn đã mở cửa trở lại vào năm 1903, nhưng đã buộc phải đóng cửa một lần nữa do thiếu lúa mạch trong Thế chiến thứ nhất. Năm 1923, nhà máy chưng cất được John Dewar & Sons mua lại với giá 20.000 bảng và hai năm sau đó, trở thành một phần của Công ty chưng cất, ngày nay là công ty con của Diageo.

Năm 1969, Aultmore chuyển từ động cơ hơi nước sang điện và hai năm sau đó tăng công suất và tăng gấp đôi số tĩnh chưng cất hiện có. Các động cơ hơi nước ban đầu vẫn được trưng bày tại nhà máy chưng cất. Trước kia, khi thị trường chưa được mở rộng, phần lớn Whisky sản xuất tại Aultmore được sử dụng trong các sản phẩm pha trộn của Dewar, nhưng sau khi Bacardi mua lại công ty, Aultmore đã phát triển thị trường để thương hiệu của mình “đại chúng” hơn, chiếm được nhiều cảm tình của thực khác. Aultmore 12 chính thức đã được phát hành vào năm 2004. Từ đó đã có thêm những chai Whisky cao cấp hơn ra đời như là Aultmore 16, 18…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *