Trung Quốc có rất nhiều thị trấn cổ kính, phong cảnh đẹp như trong cổ tích cùng nền văn hóa độc đáo đang chờ du khách khám phá.

1. Trấn cổ Chu Trang

6 cổ trấn đáng ghé thăm nhất ở Trung Quốc - 1

Chu Trang tọa lạc tại thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, là một trong những thị trấn nước cổ nhất ở Trung Quốc. Những con hẻm nhỏ và sâu cùng những cây cầu uốn lượn toát lên cảnh sắc của trấn Giang Nam vô cùng đậm nét.

Những tòa nhà cổ kính với bức tường trắng và ngói xám tương phản với làn nước  và bầu trời trong xanh, như thể bạn đang đứng trước một bức họa. Tại đây, bạn có thể tản bộ trên những con phố cổ, thưởng thức đặc sản địa phương, xem các buổi biểu diễn kinh kịch truyền thống và cảm nhận nét quyến rũ độc đáo của những khu vườn Tô Châu.

2. Trấn cổ Lệ Giang

6 cổ trấn đáng ghé thăm nhất ở Trung Quốc - 2

Trấn cổ Lệ Giang nằm ở thành phố Lệ Giang, tỉnh Vân Nam, là một trong những trấn cổ nổi tiếng nhất Trung Quốc. Được mệnh danh là “Venice của phương Đông”, nơi này được bao quanh bởi núi sông và có không khí vô cùng trong lành.

Những con đường lát đá, những ngôi nhà cổ mang đậm văn hóa Naxi và văn hóa Hán khiến nơi đây trở thành một điểm đến quyến rũ với những người ưa tìm hiểu và khám phá lịch sử. Tại đây, bạn có thể, thưởng thức âm nhạc và điệu nhảy truyền thống của người Naxi cũng như trải nghiệm lối sống độc đáo của họ.

3. Trấn cổ Phượng Hoàng

6 cổ trấn đáng ghé thăm nhất ở Trung Quốc - 3

Phượng Hoàng cổ trấn nằm ở tỉnh Hồ Nam, là 1 trong những trấn cổ lãng mạn nhất ở Trung Quốc. Tại đây có con sông Đà Giang vắt ngang qua trấn cổ khiến du khách cảm thấy yên bình và thơ mộng vô cùng.

Những con hẻm hẹp và ngoằn ngoèo, những ngôi nhà theo phong cách thời Minh Thanh, tường đỏ gạch đen tạo nên một tổng thể vô cùng liền mạch. Tại đây, du khách có thể dạo bộ trên những con phố cổ, nếm thử món ăn đặc sản của địa phương và cảm nhận nét quyến rũ độc đáo của trấn cổ này ở mọi thời điểm trong ngày.

4. Trấn cổ Ô Trấn

6 cổ trấn đáng ghé thăm nhất ở Trung Quốc - 4

  Ô Trấn nằm ở Gia Hưng, Chiết Giang, là một trong những thị trấn cổ yên bình và xinh đẹp của Trung Quốc. Những cây cầu đá, dòng nước chảy, những con đường lát đá xanh và phong cách kiến ​​trúc truyền thống đều thể hiện nét quyến rũ độc đáo của thị trấn cổ này.

Tại đây, du khách có thể tản bộ dọc theo dòng sông trong vắt, chiêm ngưỡng những công trình kiến ​​trúc cổ kính, cảm nhận không khí trong lành hay đi thuyền khám phá khắp trấn cổ thơ mộng.

5. Trấn cổ Bình Dao

6 cổ trấn đáng ghé thăm nhất ở Trung Quốc - 5

Trấn cổ Bình Dao, nằm ở Bình Dao, tỉnh Sơn Tây, là trấn cổ có từ thời nhà Minh và nhà Thanh ở Trung Quốc, là thành phố tài chính cổ đại quan trọng nhất ở Trung Quốc thời bấy giờ.

Đường phố, ngõ ngách, đền thờ và các tòa nhà khác trong trấn cổ vẫn giữ được phong cách và cách bố trí kiến ​​trúc độc đáo của triều đại nhà Minh và nhà Thanh. Đến với nơi đây, du khách có cảm giác như đang được xuyên thời gian và không gian, ghé thăm những danh lam thắng cảnh nổi tiếng và cảm nhận nét quyến rũ độc đáo của trấn cổ.

6. Trấn cổ Trung Sơn

6 cổ trấn đáng ghé thăm nhất ở Trung Quốc - 6

Trấn cổ Trung Sơn nằm ở thành phố Trung Sơn, tỉnh Quảng Đông, là 1 thị trấn cổ có lịch sử hơn 200 năm. Nơi đây nổi tiếng với nền văn hóa Lĩnh Nam độc đáo và các nghề thủ công truyền thống.

Khi đến với trấn cổ Trung Sơn, du khách có thể thăm quan các bảo tàng, tòa nhà cổ kính, những cây cầu cổ… tìm hiểu về lịch sử, văn hóa Trung Sơn và nếm thử các món ăn đặc sản của địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *